23.587 xe Tucson bị triệu hồi có xe nhập và xe lắp ráp tại Việt Nam

5/5 - (1 bình chọn)

Tucson bị triệu hồi tại Việt Nam

Ngày 15/05/2021, Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) chính thức thông báo thực hiện Chương trình triệu hồi đối với mẫu xe Hyundai Tucson. Các xe Tucson bị triệu hồi sẽ được thay thế cầu chì và cập nhật phần mềm điều khiển hệ thống ABS.

Xe Tucson phiên bản nào sẽ trong diện triệu hồi?

Đợt triệu hồi dành cho các phiên bản máy xăng 2.0 và dầu 2.0 bao gồm cả xe nhập khẩu và sản xuất lắp ráp trong nước.

tucson bị triệu hồi tại Việt Nam

Xe Tucson triệu hồi sản xuất trong thời gian nào?

23.587 xe nằm trong diện được triệu hồi để thay thế cầu chì và cập nhật phần mềm.

TTPhiên BảnNguồn GốcNăm sản xuất Số Lượng
1Hyundai Tucson 2.0LNhập khẩu7/2015 – 05/20203.213
2Hyundai Tucson 2.0L XăngLắp ráp08/2017 – 12/202020.374
3Hyundai Tucson 2.0L Dầu

xe tucson bị triệu hồi

Nguyên nhân triệu hồi của xe Hyundai Tucson tại Việt Nam:

Mẫu xe Hyundai Tucson thuộc diện triệu hồi có thể gặp vấn đề như: nổi đèn cảnh báo hoặc đèn báo ABS trên táp lô. Trong một số tình huống hiếm gặp, bảng mạch bộ điều khiển thủy lực của hệ thống phanh ABS được gọi là HECU (Hydraulic Electronic Control Unit) tiềm ẩn nguy cơ ngắn mạch, và có thể dẫn đến nguy cơ cháy bộ điều khiển HECU.
Nguyên nhân được xác định là do cầu chì bộ điều khiển hệ thống phanh ABS đang là 40A, dẫn đến dòng giới hạn ở mức cao, không bảo vệ được mạch điện trong một số tình huống quá công suất điện. Trong một số trường hợp vận hành ở điều kiện khắc nghiệt, kết hợp với điều kiện thời tiết đặc biệt gây nguy cơ ngắn mạch và nguy cơ cháy bộ điều khiển HECU. Tính đến thời điểm hiện tại chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp nào gặp vấn đề liên quan đến lỗi này tại Việt Nam.
Những xe trong diện triệu hồi sẽ được thay thế cầu chì loại 25A hoặc 30A đảm bảo công suất phù hợp đồng thời cũng sẽ được cập nhật phần mềm bộ điều khiển hệ thống cân bằng điện tử ESC.

tucson bi trieu hoi 2

Thời hạn thực hiện triệu hồi xe Tucson trong bao lâu?

Thời gian thực hiện chương trình triệu hồi: Từ 17/5/2021 cho đến hết 17/5/2050. Khách hàng sở hữu xe nằm trong diện triệu hồi, sẽ được đại lý Hyundai 3S chính hãng trên toàn quốc, liên hệ và mời đến để thực hiện việc sửa chữa, thay thế miễn phí. Thời gian thực hiện thay thế và cập nhật dự kiến dưới 30 phút.

tucson tại việt nam bị triệu hồi

/** * The template for displaying comments. * * This is the template that displays the area of the page that contains both the current comments * and the comment form. * * @link https://codex.wordpress.org/Template_Hierarchy * @package Flatsome\Templates * @flatsome-version 3.16.0 */

0909 789 104

Chat Zalo